Muội than(carbon) trong buồng đốt hình thành như thế nào ?

Muội than(carbon) trong buồng đốt hình thành như thế nào ?

Muội than(carbon) trong buồng đốt hình thành như thế nào ?

Em ơi sao xe anh chạy không ổn định, hay giật cục rung lắc, động cơ thì kêu to, khởi động khó thi thoảng lại ngắc ngứ và đặc biệt là tiêu hao nhiên liệu bất thường.

Đó là những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy sự xuất hiện của muội than trong buồng đốt .

Vậy muội than(carbon) là gì ?

Nguyên nhân hình thành muội than trong động cơ như thế nào ?

Tác hại của muội than với động cơ ?

Cách khắc phục, xử lý muội than trong buồng đốt ?

Trong phần này Tuấn A CU RA cùng mọi người sẽ trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất cho xe trong suốt quá trình vận hành.

Muội than(Carbon) là gì ?

Muội than(carbon) là muội carbon được tạo ra bởi quá trình đốt cháy không hoàn toàn các sản phẩm dầu nặng như nhựa của quá trình FCC (cracking xúc tác chất lỏng), nhựa than đá, nhựa cracking êtilen, và một số lượng nhỏ từ dầu thực vật (Theo Wikipedia).

muoi-than-trong-xylanh-dong-co-xang

Muội than Carbon xuất hiện trong xylanh máy xăng

Nguyên nhân muội than(Carbon) được hình thành trong động cơ ?

Trong ngành công nghiệp tỷ đô đặc biệt như ô tô thì muội than(Carbon) được sinh ra chủ yếu là do quá trình đốt cháy không hoàn toàn nhiên liệu (xăng, dầu) trong xylanh. Do lượng oxy cung cấp vào xylanh không đủ cho quá trình cháy hoặc xăng dầu quá nhiều tạp chất cộng thêm sau thời gian dài sử dụng các chi tiết động cơ bugi, mobin, kin phum… bị giảm hiệu suất, hay do yếu tố bên ngoài như hơi nhớt, hơi nước rò rỉ vào buồng đốt dẫn tới các phân tử Carbon được hình thành và bám cứng vào các chi tiết trong hệ thống nhiên liệu lâu ngày sẽ hình thành muội than.

Tác hại của muội than với động cơ ?

Sau một thời gian dài thì các phân tử Carbon sẽ bám chặt vào các chi tiết trong động cơ như thành xylanh, piston, xupap, bugi… lâu ngày sẽ làm giảm hiệu suất của động cơ. Vì hạt carbon có độ cứng cao trong quá trình nạp, nén, nổ, xả của động cơ, piston lên xuống trong xylanh kéo theo hạt carbon dẫn đến xước thành xylanh, piston.

Cùng với lớp muội than ngày càng dày làm thay đổi tỷ số nén của động cơ… Đây chính là nguyên nhân làm cho động cơ ỳ và yếu hơi sẽ gây tiếng ồn lớn, tiếp theo đó quá trình tăng tốc, giảm tốc bị giật khục khiến xe chạy không đều và quá trình đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt ngày càng tiêu tốn nhiều hơn.

muoi-than-carbon-tren-o-to-may-dau

Muội than Carbon xuất hiện trên xe máy dầu

Tác hại rõ nhất từ muội than (Carbon)

– Máy nóng, xe chạy không ổn định, giật cục, động cơ kêu, ỳ và yếu máy.

– Thường xuyên ngắc ngứ, khó khởi động.

– Tiêu tốn nhiều nhiên liệu.

– Giảm tuổi thọ động cơ.

– Hỏng hóc phụ tùng : Bugi, kim phun, xylanh, piston, xupap…

 

==> XEM THÊM : Lấy lại Vin,mã code Radio,Navi trên Acura MDX

Khắc phục và xử lý muội than Carbon trong buồng đốt như thế nào ?

Thường có 2 cách làm sạch muội than carbon là trực tiếp và gián tiếp. 

  • Cách trực tiếp : Là cách thủ công ngày xưa, sẽ phải tháo phần động cơ ra và trực tiếp vệ sinh các chi tiết trong buồng đốt.
  • Cách gián tiếp : Sử dụng sản phẩm của bên thứ 3 là dung dịch vệ sinh muội than carbon đang phổ biến như trên thị trường như : Liqui Moly, ICHINEN NX5000, Cacbon X -K1 K2 Bluechem… để tẩy rửa muội than bán dính vào các chi tiết động cơ.

Tuy nhiên để giải quyết tận gốc của vấn đề thì ngày nay nhiều quốc ra đã đẩy mạnh nguồn lực đầu tư để giảm thiểu quá trình đốt cháy nhiên liệu không hoàn toàn bằng việc sử dụng những loại phụ gia giúp nhiên liệu cháy sạch và kiệt như CR1 Tank, Ecoburn, Carbon Cleaner …Ngoài ra, trong tương lai không xa để đảm bảo xu hướng cũng như bảo vệ môi trường và con người thì động cơ đốt trong có thể sẽ bị khai tử và thay thế vào đó là bằng động cơ điện.

HÃY CHIA SẺ Ý KIẾN MỌI NGƯỜI Ở BÊN DƯỚI  NHÉ !