Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS) trên Acura

Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS) trên Acura

Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS) trên Acura

Ngày nay, công nghệ đã làm thay đổi hoàn toàn thế giới, đặc biệt trong ngành công nghiệp ô tô. Những hệ thống chủ động thông minh ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Tiếp tục trong seri các tính năng an toàn cho xe Tuấn A CU RA xin tổng hợp và chia sẽ thêm một tính năng chủ động vô cùng thông minh đó là hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS).

Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm là gì ?

CMBS – Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm là tính năng cảnh báo cho người lái xe khi phát hiện va chạm phía trước tiềm năng và thậm chí có thể áp dụng phanh để giúp xe giảm tốc độ và tránh xảy ra tai nạn.

he-thong-giam-thieu-va-cham-CMBS

Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm CMBS

CMBS hoạt động như thế nào ?

Hệ thống CMBS sử dụng camera gắn phía trước có thể nhìn xa 100m và radar sóng milimet để theo dõi tình trạng giao thông phía trước. Nếu phương tiện phía trước đột ngột dừng lại hoặc phát hiện người đi bộ xuất hiện trên làn xe, CMBS sẽ cảnh báo người lái xe theo ba giai đoạn (Một điểm thông minh là CMBS có thể không sử dụng tất cả các giai đoạn, tùy theo tình huống).

Giai đoạn 1 : Khi phát hiện rủi ro va chạm ban đầu, CMBS đưa ra cảnh báo bằng hình ảnh icon Brake nháy liên tục trên taplo cùng âm thanh tiếng “bíp bíp” được phát ra , khiến tài xế phải có hành động khắc phục (hoàn toàn giống như tính năng FCW)

Giai đoạn 2 : Nếu người lái xe không hành động và khoảng cách từ đối tượng rút ngắn. CMBS tiếp tục cảnh báo bằng hình ảnh cùng âm thanh và sẽ áp dụng áp lực phanh nhẹ cũng như hệ thống giả bộ dây an toàn đưa ra cảnh báo cảm giác để nhắc nhở người lái xe thực hiện hành động khắc phục.

Giai đoạn 3 : Nếu người lái xe không có hành động và sắp xảy ra va chạm, CMBS tiếp tục cảnh báo bằng hình ảnh cùng âm thanh và áp dụng đầy đủ hệ thống phanh để giúp người lái tránh va chạm. Hệ thống dây an toàn cũng tham gia để chuẩn bị cho một vụ va chạm có thể xảy ra.

Lợi ích khách hàng

CMBS giống như có thêm một đôi mắt không bao giờ chớp. Bằng cách ngay lập tức nhận ra nhanh chóng giảm dần khoảng cách theo sau, đưa ra hai cảnh báo khác nhau và thậm chí áp dụng phanh. Hơn nữa CMBS có thể giúp tránh va chạm trực diện đặc biệt ngay cả người đi bộ.

Điều kiện và hạn chế hoạt động

 • Độ chính xác của hệ thống sẽ thay đổi dựa trên thời tiết, tốc độ và các yếu tố bên ngoài khác.
 • Không bao giờ gắn vật thể vào kính chắn gió có thể cản trở tầm nhìn của camera.
 • Vết trầy xước và các hư hỏng khác đối với kính chắn gió trong tầm nhìn của camera có thể khiến hệ thống hoạt động bất thường.
 • CMBS có thể không kích hoạt hoặc phát hiện một chiếc xe trong một số điều kiện nhất định. Xem hướng dẫn sử dụng của chủ xe để biết danh sách đầy đủ các điều kiện.
 • Người lái luôn có trách nhiệm vận hành xe an toàn và tránh va chạm.
 • CMBS sẽ không hoạt động với xe có tốc độ dưới 5 km/h.

Bật / tắt CMBS

Nut-tat-bat-CMBS-Tren-Acura

Nút tắt bật CMBS trên một chiếc Acura

Người lái xe có thể bật hoặc tắt CMBS, dựa trên sở thích của mình. Để bật hoặc tắt CMBS, nhấn nút CMBS OFF trong khoảng một giây.

Khi CMBS tắt

 • Xuất hiện tiếng bíp.
 • Đèn báo CMBS trong bảng điều khiển sẽ sáng.
 • Một thông báo trên màn hình đa thông tin nhắc nhở bạn rằng hệ thống đã tắt.
 • CMBS ở trạng thái được chọn trước đó mỗi khi bạn khởi động động cơ.
Dòng xe áp dụng
 • Acura : MDX ( 2010… ), RL ( 2009…), RDX (2019…)….Bên cạnh đó Honda cũng đã phát triển gói công nghệ an toàn Honda Sensing với đầy đủ tính năng dành riêng cho các xe Honda ( Accord 2018, CRV 2018, HRV 2019…)