Cảnh báo chệch làn đường (LDW) trên Acura

Cảnh báo chệch làn đường (LDW) trên Acura

Cảnh báo chệch làn đường (LDW) trên Acura

Tiếp tục trong seri vì ” Một xã hội không va chạm ” trong gói công nghệ AcuraWatch sẽ giới thiệu tới khách hàng một hệ thống chủ động thông minh khác đó là Lane Departure Warning (LDW) – Hệ thống cảnh báo lệch làn đường.

Theo thống kê của Bộ GTVT năm 2019 với gần 21% số vụ TNGT do lái xe đi sai làn, lấn làn đường gây ra. Điều đó cho thấy hệ thống LDW vô cùng cần thiết cho chiếc xe của bạn. Hãy cùng Tuấn A CU RA tìm hiểu qua bài viết chi tiết bên dưới.

Cảnh báo lệch làn đường (LDW) là gì?

Hệ thống cảnh báo chệch làn đường (LDW) là một công nghệ an toàn, để cảnh báo người lái xe khi họ vô tình trôi ra khỏi làn đường của mình mà không có tín hiệu báo rẽ. Điều quan trọng cần lưu ý là các hệ thống LDW không kiểm soát hoàn toàn phương tiện hoặc ngăn người lái điều khiển nó.

nut-canh-bao-lech-lan-duong-LDW

Nút cảnh báo lệch làn đường LDW

LDW được phát triển và sản xuất đầu tiên ở châu Âu bởi công ty Iteris của Hoa Kỳ cho xe tải thương mại của Mercedes Actros vào năm 2000.

LDW hoạt động như thế nào ?

Hệ thống cảnh báo làn đường sẽ gồm chiếc camera được gắn ở trung tâm trên cùng của kính chắn gió (một chiếc gương chiếu hậu với xe thế hệ mới hiện nay) nhằm phát hiện các vạch kẻ đường để theo dõi vị trí của xe trên đường ở tốc độ từ 72-146 km/h.

Nếu xe trôi từ làn đường đang đi mà không sử dụng tín hiệu báo rẽ, thì cảnh báo trực quan sẽ xuất hiện trong màn hình đa thông tin MID, kèm theo cảnh báo bằng âm thanh tiếng ” bíp bíp ” có thể nghe được. Các thông báo này được thiết kế để nhắc nhở người lái xe thực hiện hành động khắc phục và điều khiển phương tiện quay lại làn đường dự định.

Lợi ích khách hàng

LDW đặc biệt hữu ích khi lái xe trên đường cao tốc đường dài khi tình trạng mệt mỏi của tài xế có nhiều khả năng xảy ra. LDW giúp người lái biết đường phía trước và nhắc tài xế ở lại làn đường của mình nếu xe bắt đầu trôi.

Tuy nhiên, để đem lại lợi ích khách hàng một cách tối đa với phương châm ” Phòng còn hơn tránh ” . Bài tới AcuraWatch giới thiệu một hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS) chủ động hơn dựa trên nền tảng của LDW. Là một bước tiến xa hơn với việc kiểm soát bánh xe khi sử dụng hệ thống đánh lái trợ lực điện để giữ cho ô tô đi đúng làn.

BẬT / TẮT LDW

Nhấn nút LDW để bật hoặc tắt hệ thống. Đèn báo màu xanh lá cây hoặc màu vàng của nút sẽ sáng khi hệ thống chúng tôi hoạt động.

Điều kiện và hạn chế hoạt động

 • Tắt đèn báo rẽ.
 • Xe đi từ 72 đến 145 km / h.
 • Bàn đạp phanh không bị lõm.
 • Cần gạt nước không hoạt động liên tục.
 • Xe chạy trên đường thẳng hoặc hơi cong.
 • Không bao giờ gắn vật thể vào kính chắn gió có thể cản trở tầm nhìn của camera.
 • LDW KHÔNG hoạt động khi bạn bỏ tay khỏi vô lăng hoặc không điều khiển được xe.
 • Độ chính xác của hệ thống sẽ thay đổi dựa trên thời tiết, tốc độ và các yếu tố bên ngoài khác.
 • Hạn chế vết trầy xước và các hư hỏng khác đối với kính chắn gió trong tầm nhìn của camera.
 • Người lái luôn có trách nhiệm vận hành xe an toàn và tránh va chạm.
 • Xem thêm trong hướng dẫn sử dụng xe.

Các model xe Acura áp dụng LDW 

MDX, RDX, TLX, ILX…